11:02 ICT Thứ bảy, 26/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT NHIỆM KỲ 2017 - 2018

Thứ hai - 02/10/2017 15:38
     Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2017-2018, ngày 30/09/2017,  và sáng ngày 01/10/2017 Đoàn trường THPT Đoàn Kết  đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Là một hoạt động  chính trị, ngày hội lớn của tuổi trẻ toàn trường, Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Đoàn Kết  được tổ chức để đánh giá và tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017, kiểm điểm công tác của BCH; xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017 – 2018, quyết nghị những nội dung trọng  tâm trong năm học 2017-2018 và bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Đoàn Kết  nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Về dự Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Đoàn Kết  có: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UV BCH Tỉnh đoàn - Bí thư Huyện đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Thuyên – Bí thư chi Đoàn công an Huyện Trực Ninh.Về phía nhà trường :  Lưu Ngọc Thụ  -Hiệu trưởng và các đồng chí trong BGH và hội đồng sư phạm nhà trường, Thường trực Hội cha mẹ học sinh trường THPT Đoàn Kết ,  đại biểu Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi , THPT Trực Ninh A, Trung tâm giáo dục thường xuyên Trực Ninh A ,BTV đoàn các xã cùng các đồng chí là Bí thư Đoàn : Thị trấn Cổ lễ, xã Trung Đông, Trực Chính , Phương Định, Dâu tằm tơ Nam Định , Ban giám đốc Công Ty cổ phần Tư vấn và đào tạo du học ICC

( đại biểu của chi đoàn Công an huyện Trực Ninh)

( Đại biểu đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi)
Đại hội đã nghe  Báo cáo tổng kết công tác đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2016 – 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2017 -2018. Các bản tham luận về: “Văn hóa ứng xử của đoàn viên thanh niên” của chi đoàn 11A. Chi đoàn Giáo viên. “Nâng cao chất lượng giảng dạy ”  , “Tích cực rèn luyện đạo đức tác phong của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới”–CĐ 12A, “Đoàn viên thanh niên với mạng xã hội” – 12B
Đại hội đã bầu ra  7 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt tình tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường THPT Đoàn Kết  nhiệm kỳ 2017- 2018. Đồng chí Lê Văn Thuận  được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường. Đồng chí Vũ Thị Hoa được bầu giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường… Ban Chấp hành Đoàn trường  nhiệm kỳ 2017 – 2018 đã ra mắt trước Đại Hội và hứa quyết tâm đoàn kết, nỗ lực hết mình xây dựng Đoàn trường ngày càng vững mạnh và phát triển.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UV BCHTỉnh Đoàn, bí thư Huyện Đoàn  đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả to lớn và nổi bật mà tuổi trẻ nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017. Định hướng các hoạt động tập trung của đoàn trường trong  năm học 2017-2018.
Đại hội cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lưu Ngọc Thụ -  Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí đã ghi nhận những thành tựu mà Đoàn trường làm được trong thời gian qua đồng thời cũng yêu cầu BCH nhiệm kỳ 2017 – 2018  cần sớm có kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng UV BCH.
     Phát biểu bế mạc Đại  hội, đồng chí Vũ Thế Hùng – Phó hiệu Trưởng , nguyên Bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2016- 2017 , nhấn mạnh “Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2018, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường  phải quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên và Nghị quyết của Đại hội đã đề ra; phát huy truyền thống của nhà trường, đoàn kết, thống nhất, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua những khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu, xung kích, sáng tạo dành nhiều thành tích hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đặc biệt, Đoàn trường, các Chi đoàn phải có kế hoạch quán triệt sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội; tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, kỉ luật, tập trung giáo dục đạo đức, lối sống, pháp luật cho thanh niên làm cơ sở hoàn thành nhiệm vụ học tập”
Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, ra sức thi đua lập học tập, lập nhiều thành tích xuất sắc, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển toàn diện.

Tác giả bài viết: VŨ THẾ HÙNG - PHÓ HIỆU TRƯỞNG