07:38 +07 Thứ năm, 24/01/2019

Danh mục chính

Quảng cáo

Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7846

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 800877

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về Trường THPT Đoàn Kết

 
   TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT – NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN 
Trực Ninh – một vùng quê giàu truyền thống hiếu học . Người dân Trực Ninh luôn coi trọng việc học, lấy việc học để làm động lực cơ bản để đưa nền kinh tế của Huyện ngày một phát triển. Để đáp ứng yêu cầu học tập ngày càng cao cảu con em nhân dân, được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy,HĐND, UBND Tỉnh Nam Định, Sở giáo dục và đào tạo Nam Định, Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Trực Ninh cùng với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết đã ra đời.
          Ngay từ ngày đầu thành lập quy mô của trường chỉ có 3  lớp, 155 học sinh, hơn 20 CB-GV-NV, qua 10  năm xây dựng và phát triển, đến nay trường có 8 lớp , 3 khối lớp và  35  CB-GV-NV (trong đó: Đội ngũ giáo viên cơ hữu  và  giáo viên thỉnh giảng. Đội ngũ giáo viên thỉnh giảng là các thầy cô đã và đang  trực tiếp giảng dạy tại trường THPT trong huyện, thầy cô  là những người có uy tín, giảng dạy chất lượng,lương tâm trách nhiệm với công việc cao thuộc các Trường : Trực Ninh A, Lý Tự Trọng, Lê Quý Đôn.  . Vượt qua bao khó khăn gian khổ, nhiều thầy cô giáo đã thực hiện tốt nhiệm vụ, khẳng định bản lĩnh sư phạm của mình.
10 năm  qua, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, luôn coi trọng giáo dục toàn diện cho học sinh; Nhà trường đã tìm tòi nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập và hạnh kiểm cho học sinh vốn chất lượng đầu vào quá thấp theo cơ chế của một trường tư thục . Bên cạnh đó, các hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề và hoạt động ngoài giờ lên lớp, phong trào văn nghệ , thể dục thể thao được chú ý đúng mức, học sinh của trường đã tham gia và nhiều các hoạt động do Ngành giáo dục tổ chức như Hội khoẻ phù đổng toàn tỉnh với nhiều giải ba và khuyến khích, bốn năm liền tỉnh Đoàn tặng bằng khen.
Trong 10 năm qua, nhà trường đã thu nhận hơn 1500 học sinh vào học và tiễn hơn 1200 học sinh ra trường. Nhiều học sinh của trường nay đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực, dù làm ngành nghề gì thì các em cũng đã có một số vốn liếng về tri thức để làm hành trang vào đời cho mình.
 Năm học 2009 – 2010, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp của Trường đạt 100%, tỉ lệ học sinh đỗ vào Đại học, Cao đẳng đạt 52,4%.
Năm học 2010 – 2011, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp của Trường đạt 100%, tỉ lệ học sinh đỗ vào Đại học, Cao đẳng đạt 56,7%.
Năm học 2011 – 2012. tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của Trường đạt 100% ( trong đó có 2 học sinh tốt nghiệp đạt loại giỏi), Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn đạt giải 3 ( đó là em Hoàng Thanh Bình).
Từ năm 2012 – đến nay, Ti lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng.
Những năm qua Ban giám hiệu nhà trường luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong cơ quan, Ban giám hiệu đã có những nghị quyết, chủ trương phù hợp để lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể của trường hoạt động. Qua 10  năm xây dựng và trường thành trường đã được Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đánh giá cao, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân trong và ngoài huyện.
Công đoàn, Đoàn trường và các đoàn thể khác của trường đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình, phối hợp cùng nhà trường để tổ chức chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra. Công đoàn trường được cấp trên nhiều năm công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn trường được cấp trên công nhận đơn vị xuất sắc. Với những thành tích trong công tác Đoàn, Công đoàn, công tác  chữ thập đỏ, khuyến học… trường được cấp trên tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Năm học 2010-2011 trường được công nhận “tập thể lao động tiên tiến”, năm 2011 -2012 Trường được Sở giáo dục và đào tạo công nhận Trường tiên tiến, 6 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua, 30 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
 Những kết quả của trường qua 10  năm chẳng có là bao so với các trường công lập ra đời trước đã ổn định và có chất lượng đầu vào tốt hơn, nhưng đối với một trường mới thành lập còn có muôn vàn khó khăn thiếu thốn như Trường THPT Đoàn Kết thì quả là sự nỗ lực vô cùng lớn. Chúng tôi luôn  tự hào với tất cả những gì mình đã đạt được.
10  năm qua quả là một chặng đường đầy khó khăn và thử thách đối với thầy và trò. Từ một trường mới thành lập, năm đầu tiên nhà trường còn thiếu thốn cơ sở vật chất để dạy và học, lực lượng CB-GV-NV thiếu nhiều, học sinh đầu vào chất lượng rất thấp cả về học lực lẫn hạnh kiểm; đến nay trường ngôi trường THPT Đoàn Kết  khá khang trang, bề thế; học sinh tuy trình độ học tập còn yếu song nền nếp, trật tự đã chuyển biến tích cực , thành tích trong học tập và hoạt động khác ngày càng cao hơn.
THPT Đoàn Kết hôm nay vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng hy vọng mọi khó khăn đó mới chỉ là tạm thời, tương lai tươi sáng đang mở rộng trước mắt thầy và trò của trường. Trong những năm học tới  trường ra sức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình nhằm đạt được những mục tiêu trong định hướng chiến lược phát triển giáo dục của trường  2015 và tầm nhìn 2020:
            Về tầm nhìn:  Thực hiện các hoạt động giáo dục có chất lượng ngày càng tốt hơn so với chất lượng trước đây của trường.
            Về sứ mệnh:  Cung cấp cho học sinh kiến thức vững chắc, phát triển đầy đủ về trí tuệ, thể chất, đạo đức, tình cảm và thẩm mỹ.
            Về hệ thống giá trị cơ bản nhà trường:  Đoàn kết - Nhân ái - Trách nhiệm - Trung thực - Hợp tác.
 

Tin nhiều người đọc

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên